Nên chọn máy lọc nước công nghệ RO hay Nano cho gia đình?

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cũng kéo theo nhu cầu về nước sạch của các hộ gia đình ngày càng lớn. Trên thị trường hiện nay có 2 công nghệ máy lọc nước được ưa chuộng nhất đó là công nghệ Nano và công nghệ lọc nước RO. Hôm nay hãy cùng Hyundaiwater.com.vn đi so sánh 2 loại công nghệ lọc này để người tiêu dùng có thể lựa chọn phù hợp.

Thế nào là công nghệ lọc RO?

Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) cũng là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nó có cơ chế cũng giống như thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết.

Máy lọc nước công nghệ RO

Có nghĩa là khi lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia. Phần nước có chứa vi khuẩn, vi rut và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ trượt trên mặt màng và đi ra ngoài. Đó cũng là lý do dùng công nghệ lọc RO sẽ có nước thải đi ra ngoài.

Máy lọc nước công nghệ RO 9 lõi

Công nghệ lọc RO lọc bằng một phương pháp duy nhất: Lọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO theo cơ chế thẩm thấu ngược.

Thẩm thấu ngược là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hòa tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001 micron.

Thế nào là công nghệ lọc nước Nano?

Công nghệ lọc nước Nano là công nghệ tiên tiến hiện nay và được áp dụng trên rất nhiều ngành công nghệ cao.

Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là 1 thành tựu của khoa học được áp dụng vào công nghệ xử lý nước thải. Công nghệ này được áp dụng rộng rãi, trên thế giới có rất nhiều nhà cung cấp, ở Việt Nam nhập chủ yếu của Nga.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Công nghệ Nano là công nghệ lọc thông minh với công nghệ lọc 4 trong 1:

Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn sẽ bị loại bỏ trong nước.

Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc Nano.

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước công nghệ Nano nhờ khả năng xử lý nước cứng.

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo sẽ diệt tối đa vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ Nano sẽ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng và các loại vi khuẩn mà vẫn giữ lại các khoáng chất trong nước.

Vậy nên lựa chọn công nghệ lọc nước nào thì phù hợp?

Chắc qua phần giới thiệu trên bạn đã có thể đại khái hiểu được công nghệ lọc RO và Nano rồi, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi so sánh giữa giá và chính sách bảo hành của 2 công nghệ này.

Các máy lọc công nghệ Nano của một số thương hiệu Geyser, Sunko có giá dao động từ 4–8 triệu đồng và có thời gian bảo hành từ 1 đến 2 năm.

Còn máy lọc nước công nghệ RO thì hiện đang phổ biến trên thị trường đến từ thương hiệu Hyundai Wacortec, sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc, mức giá của sản phẩm được bán dao động từ 5-6 triệu đồng và được bảo hành 1 năm.

Ngoài ra thì theo khuyến cáo của chuyên gia thì nguồn nước ở Việt Nam đa số đều phù hợp hơn với công nghệ lọc RO, vì công nghệ lọc nước Nano là yêu cầu nguồn nước đầu vào từ các nhà máy, hiện nay chỉ đa số các thành phố lớn là có thể đáp ứng được.

Qua bài viết trên hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quát hơn về công nghệ lọc nước hiện nay, và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện gia đình của mình. Chúc các bạn luôn luôn dòi dào sức khỏe và được sử dụng những nguồn nước đạt chuẩn nhất.